Đóng

Chuyên Mục Khác

3 / 03 2020

MUA LẺ VÀ THI CÔNG MÀNG CHỐNG THẤM HDPE

MÀNG CHỐNG THẤM HDPE LÀ GÌ?

Màng chống thấm HDPE hay còn gọi là màng HDPE được sản xuất từ hạt cao phân tử Polyethylene hàm lượng cao (High denity  Polyethylene). Hạt Polyethylene là hạt nguyên sinh được sản xuất từ sản phẩm phụ của cracking dầu thô nên có khả năng chống chịu với môi trường tốt.

Vì màng HDPE được dùng trong các công trình có điều kiện khắc nghiệt nên màng HDPE được thêm phụ gia kháng tia UV ( tia cực tím ), kháng vi sinh và kháng hóa chất. Các nhà sản xuất uy tín, cam kết sản phẩm có độ bền, tuổi thọ trên 20 năm.

mang-chong-tham-hdpe

MUA LẺ MÀNG CHỐNG THẤM HDPE

Nhận thấy nhiều nhu cầu của quý khách cần mua lẻ màng chống thấm HDPE. SPI Sài Gòn chia sẻ nội dung này nhằm gửi đến Quý khách một trong những lưu ý khi mua hàng. Mỗi cuộn màng HDPE này nặng từ 1.440 Kg đến 1.500kg. Việc cắt lẻ ra từ vài chục mét vuông đến vài trăm mét vuông là điều khó khăn cho nhà cung cấp.

Một đơn hàng lẻ của SPI Sài Gòn cung cấp là từ 200 m2 trở lên. Những trường hợp nào thường mua lẻ màng chống thấm HDPE?

  • Xây các hồ cảnh quan trong nhà máy xí nghiệp
  • Hồ cảnh quan trong các khu Resort ven biển
  • Hồ cảnh quan trong sân Golf
  • Hồ chứa nước tưới tiêu trong nông nghiệp

NHƯ THẾ NÀO LÀ MUA LẺ MÀNG CHỐNG THẤM HDPE?

Mỗi cuộn màng chống thấm HDPE có quy cách và cân nặng, cùng với thông số kỹ thuật kèm theo. Tùy loại có độ dày khác nhau mà có cân nặng tương đương.

Màng chống thấm HDPE có độ dày từ 0,5mm theo quy cách của nhà sản xuất Aritex có thương hiệu HSE. Quy cách của cuộn màng này có khổ rộng 8m chiều dài 300m. Diện tích của cuộn màng này là 2.400m2 và có cân nặng là 1.200Kg.

Khi bạn mua lẻ màng chống thấm HDPE này nguyên cuộn. Thông thường chi phí cắt được tiết kiệm. Vì cứ mỗi mét vuông cắt lẻ (Có nghĩa là bạn mua ít hơn một cuộn) nhà cung cấp sẽ tính thêm ít nhất từ 2.000 đến 5.000VND/m2.

Mỗi một đơn hàng mà SPI Sài Gòn chào giá từ 5.000m2 trở lên. Ví dụ như nếu bạn mua 2,5 cuộn thì trong đó 0,5 cuộn kia không tính chi phí cắt. Vậy với chúng tôi, khi mua lẻ màng chống thấm HDPE có nghĩa là bạn mua ít hơn 5.000m2 hoặc mua trên 200m2 không nguyên cuộn như quy cách nhà sản xuất.

mang-chong-tham-hdpe-1

Điều cần lưu ý khi thi công màng chống thấm HDPE:

Thi công màng HDPE là một công việc nặng nhọc. Bất cứ bạn là ai cũng phải công nhận với chúng tôi điều đó. Phương án triển khai rất quan trọng, nó quyết định nhiều “thành bại” của dự án đứng về mặt chi phí và thời gian.

Một sai lầm thường thấy trong thi công màng hdpe là. Triển khai sai phương pháp dẫn đến những sai lầm “làm cho xong”. Những hậu quả để lại là một đống những hổn độn mà Chủ đầu tư phải ghánh chịu những tổn thất không đáng có.

Yếu tố tác động đến thi công màng chống thấm HPDE:

Ngoài phương án triển khai thi công chống thấm ngược trong các Nhà máy, xí nghiệp hoặc chống thấm ngược từ nền.

•   Yếu tố tời tiết

Việc thi công màng HDPE bắt buộc phải chú ý đến yếu tố thời tiến, nắng nóng hoặc gió.

Thời tiết miền Bắc khác với Miền đông Nam bộ, lại càng khác với Tây Nam bộ.

 

Phương án thi công của bạn có thể phải thay đổi khi thời tiết bất lợi. Đó là những lúc thời tiết chuyển giao giữa các mùa. Nếu dự án của bạn kéo dài. Bạn phải chuẩn bị cho những phương án thay thế khác.

•    Yếu tố địa chất và Khu vực đặc biệt

Công trình nằm trên vùng đất yếu, có lót vải địa kỹ thuật  bảo vệ màng chống thấm HDPE . Hoặc các công trình chôn lấp rác thải nằm trên vùng núi có đá sắc cạnh. Các công trình nằm ở trong những nhà máy như. Nhà máy nhiệt điện than, nhà máy Điện đạm Phú Mỹ, nhà máy điện đạm Cà mau.

Ở những địa hình hẹp, đồi núi hoặc vùng có nhiều ao hồ. Chúng ta có thể lợi dụng vào sức nước. Nhưng vận chuyển cuộn màng HDPE đến nơi thi công khó khăn.

Thi-cong-HDPE

mang-chong-tham-hdpe-3

CHỌN LỰA MÁY HÀN BẠT HDPE

Chọn lựa thiết bị trong công tác thi công màng HDPE là rất quan trọng. Có 03 thiết bị chính trong việc thi công hàn màng chống thấm HDPE.

  • Máy hàn kép tự động
  • Máy hàn đùn tay
  • Máy hàn khò cầm tay

Tiêu chí thứ nhất: Hãy chọn máy hàn kép nhẹ nếu ở địa hình phức tạp, có nước đọng, bùn lắng trong đáy ao. Mái dốc taluy đứng và cao.

Tiêu chí thứ hai: Chọn máy hàn nặng có công suất lớn, hàn được bạt dày với phương án trải bạt trước, chạy máy hàn HDPE sau.

Khi nào bạn nên chọn lựa máy hàn bạt HDPE nặng từ 25Kg trở lên ?. Đó là khi dự án sử dụng bạt HDPE dày từ 1,5mm đến 2,0mm. Nếu bạn dùng máy hàn bạt HDPE nhẹ thì công suất chúng khá thấp. Làm mất thời gian thi công và đội giá thành thực hiện dự án của bạn lên cao.

may-han-mang-hdpe

KINH NGHIỆM THI CÔNG MÀNG CHỐNG THẤM HDPE:

Một đặc tính của vật liệu màng chống thấm HDPE là khi thi công lắp đặt. Chúng vô cùng kị nước. Bạn lựa chọn thời điểm nắng nóng và khô, mặt bằng thi công càng khô ráo thì tỉ lệ rủi ro về các lổi do con người gây ra lúc thi công càng ít.

Những công trình thi công ở thời điểm giao mùa, sáng nắng chiều mưa, tiến độ thi công của bạn thực sự khó khăn và có nhiều ảnh hưởng lớn. Nhưng với những người có kinh nghiệm trong thi công, họ biết cách lợi dụng sức gió, sức nước để đẩy nhanh tiến độ cùng với thời tiết mát mẻ làm tăng năng suất của con người.

Đằng nào bạn cũng phải trả giá cho phương án mà mình đưa ra. Nhưng với những công trình lớn, thời gian thi công dài thì không tránh khỏi nắng mưa.

Quy tắc chung đầu tiên: Bắt buộc bạn phải khảo sát và đo chính xác diện tích cần trải bạt trước khi thi công. Quan sát địa hình và mặt bằng quanh công trình. Đánh dấu các điểm rộng nhất và hẹp nhất quanh công trình

Lợi dụng sức nước để kéo màng HDPE:

Nếu bạn không có Kệ cắt bạt hoặc con lăn. Hãy dùng nước để xả bạt. Khối lượng của cuộn màng HDPE tuy rất nặng, nhưng chúng không chìm trong nước. Sự lơ lửng của loại vật liệu này rất phiền phức cho những công trình có mặt đáy hồ rộng. Các công trình này thường phải làm rảnh tiêu thoát ngầm bên dưới.

Bạn phải bỏ ra ít nhất 4 giờ để đào một cái hố dài rộng cao hơn so với cuộn màng HDPE. Sau đó dùng một tấm nilon trải xuống và bơm nước vào bên trong. Sau đó dùng sức người lăn cuộn bạt xuống và kéo xả ra. Phương pháp này không mới. Nhưng nó thật sự hiệu quả

-mang-chong-tham-HDPE

Dùng sức gió để thi công hàn bạt HDPE:

Khi có gió lớn, việc thi công màng HDPE gặp rất nhiều trở ngại. Đôi khi bạn phải thay đổi phương pháp triển khai thi công ngay trên công trình. Mọi dự kiến đôi khi phá sản và phải dùng phương pháp mới.

Sức gió có lợi cho việc kéo trải, nhưng dễ bị lật tung lên khi bạn đã trải xong chờ chạy máy hàn. Nếu gió lớn bạn phải có bao cát dằn mí bạt HDPE. Hoặc bạn phải lật ngược tấm bạt HDPE để mí hàn xuôi theo chiều gió ngược.

Ngoài việc dùng sức nước để xả và cắt cuộn màng HDPE, bạn dùng thêm sức gió để kéo. Lợi dụng vào sức gió như thế nào? Đó là bạn cần phải kéo ngược chiều gió. Một câu hỏi là. Nếu buổi sáng gió Nam, buổi chiều gió Nồm thì không thể thực hiện được. Tùy mỗi địa hình của công trình mà triển khai.

Thi công màng HDPE là một công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Phương án triển khai thi công đúng đắn, mang lại nhiều giá trị và nhất là sự hài lòng của khách hàng. Chúng tôi không ngại tư vấn và cung cấp các dịch vụ liên quan đến công tác thi công màng HDPE, cung ứng không giới hạn vật liệu này.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG

Hotline      :       0975 494 546 – 0932 363302

Email.        :       vaidiakythuat.spisaigon@gmail.com

Địa chỉ VP:       108 Hồng Hà, P.02, Q.Tân Bình, Tp.Hcm.

 

icon-cart 0